• Cloud Plans
    Bạn đang thắc mắc Lưu trữ đám mây và bảo mật của nó như thế nào? Thông qua 2 gói dịch vụ Public và Private bạn sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

Public và Private

Mofficesoft gồm hai loại máy chủ lưu trữ đám mây: Public và Private. Dưới đây là sự khác nhau giữa chúng.

Lưu trữ đám mây Public

Được lưu trữ tại IDC MofficeSoft
Dịch vụ máy chủ cho nhiều khách hàng
Máy chủ được chia sẻ
Giá thành thấp
Có thể bị ảnh hưởng bởi những người dùng khác

Lưu trữ đám mây Private

Được lưu trữ tại IDC MofficeSoft
Dịch vụ máy chủ duy nhất cho một khách hàng
Máy chủ chuyên dụng
Giá thành cao
Mức độ an ninh và bảo mật cao

Dữ liệu và bảo mật

Với MofficeSoft công việc đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn và bảo mật luôn là nhiệm vụ hàng đầu. Với dữ liệu thường xuyên được sao lưu và kiểm tra liên tục, hãy luôn yên tâm rằng MofficeSoft là lựa chọn đúng đắn cho công ty bạn.

Lịch trình sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

  • Sao lưu lúc 13h00 mỗi ngày
  • Sao lưu tăng dần
  • 30 ngày

Sao lưu ổ đĩa

  • Sao lưu lúc 13h00 mỗi ngày
  • Sao lưu tăng dần
  • 2 ngày

Điều hành máy chủ

Cài đặt cấu hình mặc định của máy chủ Cloud Public

DRBD để hạn chế tối đa việc mất dữ liệu

DRBD (viết tắt Distributed Replicated Block Device) là hệ thống lưu trữ Linux - sao chép dữ liệu trên các thiết bị chính cho các thiết bị phụ và đảm bảo dữ liệu luôn trùng khớp. Bởi vì DRBD đồng bộ dữ liệu giữa bất kỳ máy chủ A và B nào dựa trên thời gian thực thông qua khối dữ liệu thay vì tập tin cá nhân, nó không quá nặng bởi dung lượng dữ liệu ngày càng tăng. Đây là phương pháp giúp khắc phục những nhược điểm của việc đồng bộ dữ liệu thông thường, trong đó nếu khối lượng dữ liệu được lưu hay số lượng tập tin tăng lên, cần có nhiều thời gian hơn để sao lưu. Do đó, ưu điểm lớn nhất của DRBD là hai máy chủ kết nối mạng có thể cùng một lúc đồng bộ dữ liệu thông qua khối dữ liệu và cho thấy những tác động tiêu cực ít hơn khi dữ liệu tăng lên. Mô-đun quản lý chương trình ứng dụng như DRBD thường được xây dựng với tập lệnh kiểu shell và cụm (HA) luôn luôn sẵn sàng để sử dụng. Và trong khi DRBD cũng sử dụng như RAID 1, có sự khác biệt đối với hoạt động của nó trong mạng kết nối. Phần mềm hướng dẫn DRBD cùng một lúc hướng dẫn làm thế nào để quản lý logic khuôn mẫu của phần mềm đó.

Lợi ích

Sự ổn định dữ liệu được duy trì bằng việc sao chép dữ liệu bởi các máy, luôn có tối thiểu 2 máy chủ song song, liên tục kết nối với nhau, lưu trữ dữ liệu trong thời gian thực
→ Nếu máy chủ chính lưu trữ thất bại, máy chủ phụ ngay lập tức phục hồi và tự động thay thế.

Trong trường hợp máy chủ hỏng hóc hoặc gián đoạn
→ Các máy chủ phụ sẽ tự động hoạt động thay cho máy chủ bị lỗi, giảm thiểu thời gian gián đoạn. Thời gian thất bại có thể xảy ra: Khoảng 3-5s

Hoạt động

Một nhóm chuyên gia máy chủ được đào tạo bởi Mofficesoft hiện đang hoạt động và duy trì trên 5.000 máy chủ để sao lưu và giám sát 24/7. Với việc giám sát thời gian thực, chúng tôi ngay lập tức có thể xử lý bất kỳ lỗi hỏng nào khi xảy ra. Với hơn 16 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã học được các kỹ thuật để giải quyết những tình huống bất ngờ và xử lý các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.


Mất dữ liệu vì lỗi ổ cứng

MofficeSoft đảm bảo tốc độ phục hồi nhanh nhất và hạn chế tối đa việc mất dữ liệu

Dịch vụ bị lỗi và dữ liệu bị mất khi lỗi ổ cứng
Ổ cứng Cài đặt Lỗi máy chủ cần thiết Thời gian phục hồi Mất dữ liệu
Máy chủ DRBD 2 Dưới 2 giờ Không
Đĩa cứng với thiết lập OS SoftRaid 1 2 Dưới 2 giờ Không
Đĩa cứng với dữ liệu được lưu Raid 1+0 2 Sao lưu khẩn cấp trong 2 giờ; Bổ sung sao lưu trong một ngày Dữ liệu được tạo ra sau khi sao lưu lần cuối tính từ thời điểm của việc thất bại sẽ bị mất.
Bảng Mạch chính X 1 Dưới 2 giờ Không
Nguồn cung cấp X 2 Dưới 2 giờ Không
Mạng X X Không thể dự đoán trước (Phụ thuộc vào IDC hoặc ISP) Không